CategoriesLeafsie Blog

Dưa lê kim hồng ngọc và những lợi ích với sức khỏe

Từ lâu, dưa lê kim hồng ngọc (dưa hoàng kim) đã là loại trái cây quen thuộc với người Việt.

Không những thơm ngon, ăn mát ruột mà nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại dưa này có chứa hàm lượng vitamin và các khoáng chất tương đối cao. Ngoài ra dưa hoàng kim còn có nhiều đường nhưng ít cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe.

Trong bài viết này, hãy cùng Leafsie tìm hiểu những lợi ích về sức khỏe của dưa kim hồng ngọc. Đồng thời, Ad cũng chia sẻ với bạn một số mẹo chế biến dưa lê kim hồng ngọc và cách lựa dưa ngon nhé.

I. Công dụng của dưa lê kim hồng ngọc:

_ Cải thiện thị lực:

Dưa hoàng kim chứa vitamin A và C, giúp bạn có thị lực tốt. Theo các chuyên gia, những vitamin này có thể giúp tăng cường võng mạc và mắt sáng.

_ Ngăn ngừa và kiểm soát nguy cơ gây ung thư:

Dưa lê kim hồng ngọc (dưa hoàng kim) có chứa vitamin C và chất chống oxy hoá gọi là beta-carotene. Chất này giúp ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do và ngăn tổn thương tế bào của cơ thể. Qua đó ngăn ngừa các nguy cơ ung thư.

_ Cải thiện hệ miễn dịch:

Dưa lê kim hồng ngọc hoạt động như là một chất tăng cường miễn dịch tuyệt vời nhờ hàm lượng vitamin C. Loại hoa quả này giúp kích thích sự hình thành bạch cầu, chống lại các bệnh nhiễm trùng trên cơ thể.

_ Giúp giảm cân:

Dưa lê kim hồng ngọc chứa hàm lượng chất béo bão hòa rất ít và có ít calo. Ngoài ra, loại dưa này có hàm lượng chất xơ cao. Trái cây giàu chất xơ này sẽ làm cho bạn cảm thấy no, giảm thèm ăn. Qua đó sẽ giúp ích cho việc kiểm soát cân nặng.

_ Kiểm soát huyết áp, tốt cho tim mạch:

Vitamin C đóng vai trò tích cực trong hỗ trợ chức năng của hệ miễn dịch và giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm. Ngoài ra, dưa lê có chứa cả chất beta-carotene. Sự kết hợp giữa beta- carotene và vitamin C có thể giúp ngừa được nhiều căn bệnh mãn tính. Chẳng hạn như bệnh tim mạch, tình trạng đau tim và đột quỵ…

_ Điều trị loét dạ dày:

Dưa hoàng kim có hiệu quả trong điều trị loét dạ dày nhờ có chứa vitamin C. Hàm lượng nước cao trong dưa lê cũng làm mát lớp lót của dạ dày.

_ Giảm táo bón:

Dưa lê kim hồng ngọc có hàm lượng nước và chất xơ cân bằng. Điều này rất tốt cho việc giảm táo bón. Ăn dưa có lợi cho quá trình tiêu hóa và là một chất chữa lành tự nhiên tuyệt vời.

Dưa kim hồng ngọc- Leafsie

II. Gợi ý một số cách chế biến dưa lê kim hồng ngọc:

2.1 Ăn tươi:

Cách phổ biến nhất để ăn dưa lê kim hồng ngọc là gọt vỏ và ăn tươi. Như vậy bạn có thể thưởng thức được hương vị vừa giòn, vừa ngọt thanh của quả dưa. Theo Ad thì dưa này ngon hơn khi ăn lạnh. Ngoài cách ăn này thì bạn cũng có thể làm sinh tố và nước ép

2.2 Sinh tố dưa hoàng kim (hay dưa lê kim hồng ngọc):

Bạn chỉ cần đơn giản thực hiện các bước sau để có một ly sinh tố dưa lê tươi mát và thơm ngon: Hãy chọn những quả dưa thật ngon (dưới mục III sẽ gợi ý cho bạn cách chọn quả dưa ngon). Sau đó rửa sạch, gọt vỏ, bổ làm đôi, và thái dưa hạt lựu.

Sau đó, cho dưa lê vào máy xay sinh tố, cùng nước đun sôi để nguội và đường. Tiếp theo, xay nhuyễn, rót ra cốc, hòa cùng nước cốt chanh và đá xay. Vậy là bạn có thể thưởng thức một cốc sinh tố dưa lê giải khát tuyệt vời cho hè này rồi.

2.3 Nước ép dưa hoàng kim:

Cũng giống như dưa lưới, dưa hấu, dưa hoàng kim cũng có lớp cùi dầy. Bạn gọt sạch vỏ, sau đó cho vào máy ép lấy nước. Thêm chút đường, chút đá bạn sẽ có món nước ép dưa hoàng kim mát lạnh và bổ dưỡng.

Dưa kim hồng ngọc- Leafsie

III. Mẹo chọn dưa hoàng kim ngon

Trong phần trên, chúng ta đã tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng và một số gợi ý cách chế biến dưa lê. Quan trọng hơn là, làm sao lựa được dưa lê kim ngon cho gia đình đây? Ad Leafsie xin chia sẻ với bạn một số mẹo sau:

– Khi gọt dưa kim hồng ngọc, nên gọt dày lớp vỏ để thưởng thức phần bên trong ngọt hơn. Bạn cũng không nên gạt bỏ phần hạt bên trong. Các axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch.

– Nên ưu tiên mua dưa vào những ngày nắng vì trời càng nắng dưa càng ngọt. Ngược lại dưa thường rất nhạt vào những ngày trời mưa.

– Nên chộn những quả tròn đều, chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra. Đây thường là những quả ngon và ngọt. Vỏ của dưa kim hồng ngọc còn một lớp lông măng mỏng, tỏa mùi thơm dễ chịu (Trường hợp dưa bị ngâm hóa chất thì lớp lông măng và mùi hương đều sẽ không còn).

Còn một mẹo nữa là bạn có thể ghé thăm Leafsie và mua ngay những quả dưa lê kim hồng ngọc ngon nhất về. Ngoài dưa lê thì còn nhiều loại trái cây nhập khẩu tphcm trái cây Việt Nam chuẩn sạch rất hấp dẫn đang chờ đón các bạn nữa nhé.

Chúc các bạn có được bữa ăn tươi ngon và và bổ dưỡng.

>> Xem thêm: Bật mí công dụng tuyệt vời của trái dưa lưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.