CategoriesLeafsie Blog

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN VẶT DỄ LÀM TẠI NHÀ TỪ DƯA HOÀNG KIM

dưa hoàng kim

Dưa hoàng kim đã và đang là loại trái cây văn phòng được khách hàng quan tâm nhiều nhất tại Leafsie. Với chất lượng an toàn theo tiêu chuẩn VietG.A.P, dưa còn được lòng các cô gái công sở bởi vị ngọt thanh mát đặc trưng của chúng.

1. Những điều thú vị về dưa hoàng kim

Dưa Hoàng Kim là một loại dưa vàng có nguồn gốc tại Việt Nam và được trồng ở rất nhiều tỉnh thành. Loại trái cây văn phòng này có nhiều tên gọi khác nhau như: dưa kim hoàng hậu, dưa hoàng hậu, dưa lê hoàng hậu hoặc dưa vàng kim hoàng hậu,…

Hình dáng dưa

Đúng với tên gọi của chúng, dưa vàng từ vỏ đến phần ruột bên trong. Khi vừa chín tới, dưa có màu vàng nhạt. Để lâu, hoa quả tươi này có xu hướng chuyển sang màu vàng sậm hơn.

Chúng có hình dáng tựa như oval, vỏ nhẵn trông rất đẹp mắt. Mùi hương thanh dịu với vị ngọt lịm hơn cả dưa hấu, không gắt, không gây khó chịu cho người thưởng thức. Hiện nay, nhiều tỉnh thành khi gieo trồng dưa hoàng kim đều phải tuân theo tiêu chuẩn VietG.A.P.

Cũng chính vì vị ngọt đặc trưng ấy mà chúng nghiễm nhiên được lòng khách hàng là đối tượng văn phòng. Ngoài ra, loại hoa quả tươi cũng dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác, chế biến thành món ăn vặt dễ làm tại nhà gợi vị.

2. Top những món ăn vặt từ dưa hoàng kim và cách chế biến đơn giản

* Kem dưa hoàng kim:

Một loại món ăn vặt dễ làm tại nhà vô cùng thích hợp cho mùa hè. Vừa giúp bạn thư giãn trong những ngày nóng bức, vừa thưởng thức trọn vị ngon đặc trưng của dưa hoàng kim. Hãy cùng Leafsie thực hiện theo những bước sau đây nhé!

dưa hoàng kim
Kem dưa 
Nguyên liệu:

300 gram dưa hoàng kim (khoảng 1/4 trái)
200ml whipping cream
1 thìa canh mật ong
1 thìa cà phê vani
100gr đường
1 thìa canh nước cốt chanh
Mứt dẻo bạn thích

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Sử dụng máy hoặc đánh tay thủ công 200ml Whipping cream và 1/2 đường thành bông mịn.
Bước 2: Sau khi gọt vỏ, loại bỏ hạt và thái dưa hoàng kim thành từng miếng nhỏ. Bạn xay nhuyễn chúng cùng mật ong và lượng đường còn lại. Lưu ý, bạn không cho nước vào hỗn hợp trong khi xay với máy sinh tố nhé.
Bước 3: Cho hỗn hợp đã đánh thành bông mịn ở bước 1 cùng nước ép dưa và vani, mứt thái nhỏ vào trộn đều với nhau.
Bước 4: Đậy nắp kín phần hỗn hợp trên và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 4 tiếng. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp trên một lần nữa rồi để trở lại ngăn đá tủ lạnh thêm 3 tiếng.
Bước 5: Cùng người thân và bạn bè thưởng thức món kem từ trái cây văn phòng này thôi nào.

* Gỏi dưa hoàng kim:
dưa hoàng kim
Gỏi dưa

Đặc trưng với vị ngọt thơm, dịu mát. Dưa cũng được nhiều người chọn làm thực phẩm chế biến gỏi dùng với nước chấm chua ngọt đậm vị, kích thích vị giác. Dưới đây là công thức hoàn chỉnh cho một món ăn vặt dễ làm tại nhà với gỏi dưa hoàng kim mà Leafsie muốn chia sẻ:

Nguyên liệu:

400g tôm sú tươi
300g thịt nạc
400g dưa hoàng kim
20g mè rang
2 thìa cà phê hành phi
10g húng lủi
Pha chế nước mắm chua ngọt theo khẩu vị của bạn

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Chúng ta bắt đầu với nước trộn gỏi. Bạn khuấy đều 1 thìa nước cốt chanh, 4 thìa nước mắm, 1 súp đường, 1 bột ngọt cùng 1 ít tỏi và ớt đã thái nhuyễn.

Bước 2: Thái sợi cà rốt với kích thước thích hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó, bạn trộn đều cà rốt với:

3 thìa nước mắm, 1 thìa dấm, 2 thìa đường, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa muối, 1 thìa nước sôi nguội cùng 1 ít tỏi và ớt đã thái nhuyễn.

Bước 3: Rửa sạch và luộc chín tôm cùng thịt nạc thái với kích thước vừa ăn.

Bước 4: Rửa sạch dưa, loại bỏ vỏ và hạt, thái sợi cùng húng lủi.

Bước 5: Trộn đều toàn bộ nguyên liệu trên với cà rốt ngâm chua. Sau đó, rắc ít mè rang đã định lượng sẵn cùng hành phi, húng lủi lên, rưới nước.

Bước 6: Trang trí ra đĩa và thưởng thức trong các bữa chính hoặc bữa xế ăn vặt cùng bạn bè, đồng nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.