CategoriesLeafsie Blog

LIỆU SẦU RIÊNG SÁU RI CÓ ĐÁNG GIÁ NHƯ LỜI ĐỒN?

sầu riêng sáu ri

Nhắc đến trái cây đặc sản đậm chất miền Tây, chúng ta không thể không kể đến sầu riêng Sáu Ri. Loại trái cây nổi tiếng nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ở đầu những năm 1990. Tên sầu riêng được đặt cùng tên với người sáng tạo ra giống trái cây này ở tỉnh Vĩnh Long. Ông Ri cho rằng: “Cơm vàng, hạt lép, các múi sầu khô ráo. Khi cầm không bị dính tay, khi ăn mang hương vị ngọt nhẹ. Có vị béo và mùi thơm vừa phải”. Đây cũng chính là những yếu tố để lại ấn tượng tốt cho người dùng.

Nay, quy trình nhân giống và nuôi trồng sầu riêng không thuốc này tiếp tục được mở rộng bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, Leafsie chọn phân phối sầu riêng nhóm kỹ sư từng làm việc tại Israel, Thái Lan, Úc tại GoFarms nghiên cứu. Quy trình ứng dụng để trồng sầu riêng Sáu Ri sạch và chất lượng quả tốt.

Sầu riêng Sáu Ri
Thịt sầu riêng Sáu Ri chín tự nhiên tại GoFarms

1.Quy trình trồng sầu riêng Sáu Ri tại Go Farms

* Tỉa hoa:

Ở công đoạn tỉa cành trong quy trình trồng cây sầu riêng chín tự nhiên, Go Farms cần tiến hành 3 lần tỉa bông. Đặc biệt là loại bỏ một số trái gần thân. Chỉ giữ lại những bông ở xa cành hoặc 5 – 6 trái đẹp ở các nhánh. Mục đích của việc này nhằm kích thích cho nguồn dinh dưỡng tập trung vào những trái chất lượng. Hạn chế được sự ra hoa nhiều đợt trong năm và hiện tượng rụng tự nhiên để đảm bảo chất lượng trái. Ngoài ra, nhóm kỹ sư cũng tỉa bỏ những chồi vượt, cành sâu bệnh và những cành đan chéo nhau.

* Phun bón và nuôi quả:

Kể từ giai đoạn nuôi hoa trổ quả, nhóm kỹ sư phải đảm bảo phun bón định kỳ 7-15 ngày/lần. Nhằm cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng để cây sai quả thơm ngon và chất lượng. Đặc biệt, chúng ta cần giảm thiểu tình trạng đọt non, lá non phát triển. Giành nguồn dinh dưỡng của các loại hạng 1 – 2. Bên cạnh đó, phun bón cần kết hợp với một số thuốc sinh học khác để bảo vệ cây khỏi bệnh thối trái, xì mủ thân.

Khi cây bắt đầu chuyển từ trái non sang trái chín cũng là giai đoạn GoFarms cân nhắc bổ sung đủ vi lượng như Mg2+, Zn2+, Cu2+… Bước này giúp loại cây sầu riêng không thuốc này được quang hợp tốt, trái không bị sượng. Song song, nhóm kỹ sư còn tỉ mỉ theo dõi lượng mưa cũng như độ ẩm của đất để cây không bị thừa nước.

 sầu riêng Sáu Ri
Quy trình trồng sầu riêng Sáu Ri an toàn và tự nhiên.
* Thu hoạch:

Sau khi đến mùa sầu riêng chín cây, để đảm bảo nguyên vẹn chất lượng của trái cũng như an toàn thực phẩm. GoFarms không sử dụng các hóa chất bảo quản mà chú trọng vào quy trình đóng gói, các yếu tố môi trường để bảo quản sầu riêng chín tự nhiên. Tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến hiện tượng sinh nấm.

Chính vì thế, Go Farms đã thực hiện giải pháp đóng gói rất tỉ mỉ. Quy trình này phải đảm bảo các trái không cọ xát vào nhau làm tổn thương vỏ, sinh nấm trong quá trình vận tải. Không những thế, loại sầu riêng chín cây này còn được trữ tại kho của trang trại 1 ngày. Nhằm giúp trái quen với thời tiết sau khi hái rồi mới chuyển đến nơi phân phối.

2.Những yếu tố làm nên thương hiệu sầu riêng Sáu Ri tại Go Farms

Dưới đây là 5 yếu tố mà Leafsie giới thiệu nhằm minh chứng cho thương hiệu sầu riêng không thuốc Sáu Ri tại Go Farms:

  • Được thu hoạch và bảo quản theo quy trình chuẩn kỹ thuật, chuẩn an toàn. Nhằm nuôi dưỡng cây và đất dưới sự giám sát sát sao bởi đội ngũ kỹ sư nông nghiệp được đào tạo chuyên nghiệp.
  • Được quy hoạch tốt ngay từ đầu, vườn trái cây tự nhiên. Dùng phân bón hữu cơ, ưu tiên các loại chế phẩm sinh học.
  • Sầu riêng chín tự nhiên 100%, thu hoạch lúc cây già 8-9 tuổi.
  • Trái sầu riêng được tuyển chọn qua 3 vòng để đảm bảo trái đẹp hơn, giàu dinh dưỡng hơn.
  • Sầu riêng nguyên trái tại Leafsie được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu cắt hái, bảo quản, vận chuyển. Quả căng tròn, vỏ quả mỏng, bên trong nhiều hộc.

Hãy liên hệ và đặt hàng sầu riêng Sáu Ri tại Leafsie ngay hôm nay. Bạn sẽ nhận hàng trong vòng 2-4 giờ kể từ lúc xác nhận đơn hàng thông qua số Hotline 0961682363 nhé!

1 Comment

  1. This is really a very good article that I really like and will definitely share it widely with my friends, wish you all good health and make more articles in the future. thank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *